Mẹ 3 con với 3 đời chồng tiết lộ góc khuất làm mẹ ở tuổi teen

Làm mẹ ở tuổi 18 là một trong những điều khó khăn nhất mà Joyce (người Singapore) từng trải qua. Cô phải đối mặt với vô số những điều bất ổn và bỡ ngỡ trong lần mang thai đầu tiên. Trong suy nghĩ của cô lúc đó ngổn ngang ở trăn trở như “làm sao mình có thể vừa kiếm tiền mua sữa cho con, vừa lo đóng học phí“, “làm sao mình có thể tiệc tùng như bao thanh niên 18 khác“, “mọi người sẽ nghĩ gì về mình“. Thế rồi quãng thời gian ấy cũng đã trôi qua, giờ làm mẹ 3 con, cô cảm thấy mình như một nữ siêu nhân.

Mang thai khi còn đang là một sinh viên bách khoa, ở cái tuổi lưng chừng giữa người lớn và trẻ con, Joyce nhận ra mình làm mẹ như vậy là quá sớm. Bây giờ, ở tuổi 30, cô là mẹ của ba đứa con, mỗi đứa có một người cha khác nhau.

Bất chấp những thách thức của việc vừa làm cha vừa làm mẹ, các con của cô đã dạy cho cô sự tự tin và không ngừng theo đuổi sự hoàn thiện bản thân. Cô không còn bận tâm về những lời nói xì xào của người khác về mình nữa, bởi cô quá bận rộn khi phải chăm lo cho 3 đứa con của mình.

Nhìn lại quá khứ, Joyce nhớ lại khoảnh khắc khi nghe thấy nhịp tim của con trai, cô quyết định không phá thai của cô, ngay cả khi bạn trai cũ đề nghị điều đó.

Lần đầu làm mẹ ở tuổi vị thành niên, Joyce phải vật lộn với vô số những khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc, thời gian chăm con, tiền bạc khi không có sự hỗ trợ của chồng. Đôi lúc cô cảm thấy mình như một gánh nặng cho bạn bè trong các buổi tụ tập.

Người mẹ có 3 con riêng tiết lộ: “Bây giờ con cái là niềm may mắn nhất đối với tôi” - Ảnh 2.

Joyce thừa nhận rằng, xã hội có cái nhìn khắt khe về những bà mẹ tuổi teen đơn thân. Cô rơi vào mối quan hệ xấu dần với người chồng cũ, dẫu vẫn hi vọng đứa con sẽ gắn kết vợ chồng. Tuy nhiên, cuối cùng anh ta đã bỏ đi sau khi đe dọa cô và con.

Nhiều năm sau, cô gặp người chồng hiện tại và có đứa con thứ 3, Alessa. Sau những cuộc tình đổ vỡ, cô rút ra nhiều bài học về hôn nhân.

Người mẹ có 3 con riêng tiết lộ: “Bây giờ con cái là niềm may mắn nhất đối với tôi” - Ảnh 3.

Con trai cả của cô – Caden đã không gặp cha ruột mình cho tới tận hiện tại. Cô nghĩ rằng, khi nào các con sẵn sàng thì sẽ nói rõ về cha chúng, đồng thời nhấn mạnh sai lầm của cha mẹ không bao gồm việc xuất hiện của các con trong cuộc đời này. Cô bày tỏ rằng: “Bây giờ con cái là niềm may mắn nhất đối với tôi“.

Nhiều năm trôi qua, Joyce học được rằng, mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người khi đã trở thành mẹ. Cô khuyên các bà mẹ khác hãy tin vào bản năng của mình thay vì nghe theo lời khuyên của người khác. Tình mẫu tử đã thay đổi cô, dạy cô cách yêu bản thân, tự tin và phát triển bản thân.

Nguồn: Bright Side

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *