Mắc bệnh lùn, cặp vợ chồng bất chấp sinh con và cái kết ai cũng ngỡ ngàng

Hội chứng lùn là một tình trạng hiếm gặp, ảnh hưởng từ 1/15.000 – 40.000 người. Những người mắc thường phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và sự thờ ơ của xã hội. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người mắc chứng bệnh này và họ dám đứng lên chia sẻ cuộc đời mình để chống lại định kiến của xã hội.

Charli, một người phụ nữ sống ở Australia mắc chứng loạn sản sụn – tình trạng phổ biến gây ra bệnh lùn. Năm 2012, cô kết hôn với Cullen – một người mắc chứng loạn sản achromic – tình trạng cản trở sự phát triển thể chất. Cả 2 người đều có chiều cao rất khiêm tốn.

Mắc bệnh lùn, cặp vợ chồng bất chấp sinh con và cái kết ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Ngay từ phút giây gặp gỡ lần đầu tiên, cặp đôi đã có ước mơ xây dựng một gia đình nhỏ. Cả 2 đều nhận thức được những thách thức nếu Charli sinh con, đặc biệt họ lo ngại tình trạng của 2 vợ chồng có thể di truyền sang con cái. Bất chấp những điều đó, Charli đã mang thai đứa con đầu lòng vào năm 2015.

Các bác sĩ cho biết, trong trường hợp của Charli, khả năng sinh con có chiều cao bình thường là 25%, khả năng không giữ được con là 25%. Nếu cô vẫn chọn sinh con, con cái có thể bị di truyền cả 2 biến thể của bệnh lùn, điều này sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cặp đôi đã tiến hành xét nghiệm di truyền để đảm bảo trường hợp này không xảy ra.

Mắc bệnh lùn, cặp vợ chồng bất chấp sinh con và cái kết ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Sự ra đời của bé Tilba gieo hy vọng cho cả gia đình. Cô bé được chẩn đoán mắc chứng loạn sản sụn giống mẹ. Các chuyên gia cảnh báo cô bé có thể gặp thêm các biến chứng về cột sống. Nhìn chung, cô bé được kỳ vọng sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh.

Để chống lại định kiến về bệnh lùn, Charli và chồng đã lập một tài khoản Instagram và chia sẻ lại hành trình của gia đình đình. Bất chấp những thử thách, Tilba trở thành một cô bé vui vẻ, hoạt bát, khiến ai lần đầu gặp cũng đều yêu mến. Tuy nhiên, để bảo vệ cô bé khỏi bị người khác trêu chọc đòi hỏi 2 vợ chồng phải cố gắng nhiều.

Mắc bệnh lùn, cặp vợ chồng bất chấp sinh con và cái kết ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Năm 2020, cặp vợ chồng chào đón đứa con thứ 2 chào đời, cô bé thừa hưởng tình trạng lùn của người cha. Cũng trong năm đó, Charli thụ thai lần thứ 3, may mắn thay lần này đứa trẻ không di truyền bất cứ đặc điểm lùn nào từ cha mẹ.

Ngoài những bức ảnh vui vẻ của họ, Charli còn thích chia sẻ những trường hợp hài hước làm nổi bật sự khác biệt về chiều cao của họ, chẳng hạn như trang phục quá khổ hoặc các khó khăn mà họ gặp phải trong các hoạt động hằng ngày.

Charli cho biết, các bình luận trêu chọc hay chỉ trích ít khi xuất hiện trên tài khoản của họ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục về gia đình cô.

Cuộc hành trình của cặp đôi là một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc. Khi mang thai lần thứ 3, cô ước gì những khó khăn mà mình từng trải qua không xảy đến với con mình.

Mắc bệnh lùn, cặp vợ chồng bất chấp sinh con và cái kết ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Cô nhớ lại việc phải đối mặt với những cơn khó chịu, buồn nôn và ngất xỉu. Cùng với tất cả những trải nghiệm tồi tệ, trong mỗi lần mang thai, Charli phải trải qua những cuộc xét nghiệm di truyền đầy đau đớn.

Một trong số đó liên quan đến việc một chiếc kim lớn xuyên qua bụng cô để lấy mẫu nhau thai, với nguy cơ sẩy thai là 2%, tất cả đều nhằm mục đích đánh giá các yếu tố di truyền của thai nhi.

Giờ đây, cả gia đình đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc. Mặc dù mắc bệnh lùn nhưng Charli và gia đình cô luôn lạc quan và vui vẻ. Cô không quên chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trên tài khoản Instagram của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *