Lên TP HCM nhập học, cậu bạn thuê nhà 5,5 triệu/ tháng ở 1 mình: Không gian sống tối giản nhưng vẫn “nghệ”

  Đỗ Nhật (18 tuổi, sinh viên đại học) hiện đang thuê 1 căn có gác xép với diện tích khoảng 30m2 tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Giá thuê nhà 4,7 triệu/tháng, tiền điện nước khoảng 500 nghìn/tháng và 200 nghìn dịch vụ bao gồm wifi, máy giặt,… Tổng chi phí khoảng 5,5 triệu/tháng.

  Được biết cậu bạn đã thuê căn nhà với đầy đủ nội thất cơ bản như: tủ, kệ bếp, máy nước nóng lạnh, điều hoà, quạt trần,… Bởi vì là sinh viên mới lên TP Hồ Chí Minh học năm đầu tiên, cậu bạn chưa quen với hàng quán. Mong muốn hoà nhập với nhịp sống mới nhanh chóng nên cậu bạn đã thuê nhà đủ nội thất để tránh những rắc rối khi đi mua đồ. Đỗ Nhật đến nay gần như không mua thêm đồ trang trí mới mà chỉ dùng đồ có sẵn từ trước.

  1c9e8431d3
  960c932614
  d13b689857

  Không gian tối giản

  Cậu bạn chia sẻ rằng thuê nhà ở 1 mình với mức chi phí khoảng 5,5 triệu/tháng khá cao so với sinh viên. Tuy nhiên, cậu bạn vẫn cảm thấy đây là khoản đầu tư xứng đáng bởi vì không gian sống rất quan trọng. Bên cạnh đó, Đỗ Nhật cũng tự nhận rằng bản thân là người khá kỹ tính trong việc duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp trong không gian sống. Do vậy, việc tìm bạn cùng nhà hợp ý, hợp lối sống rất khó khăn.

  “Đối với mình, không gian và môi trường xung quanh rất quan trọng trong việc học tập và làm việc. Chính vì vậy mình luôn ưu tiên và đầu tư vào không gian sống, và cách thiết kế tối giản luôn là thứ mà mình hướng đến. Với kinh nghiệm của mình, không gian sống nên được trang trí theo những tông màu cố định. Không nên pha trộn quá nhiều vật dụng có nhiều màu sắc khác nhau vì như vậy sẽ khiến không gian trở nên chật chội và rối mắt”.

  Căn nhà thuê của Đỗ Nhật lấy trắng và ghi làm màu chủ đạo tạo nên một không gian tối giản nhưng vẫn vô cùng hiện đại. Hơn thế nữa, đồ nội thất với những màu này cũng dễ kết hợp, nhưng cần lưu ý là dọn dẹp thường xuyên với các món đồ màu trắng. Đỗ Nhật cũng tạo dấu ấn cá nhân bằng những bức hình nhỏ xinh trên tường, trông khá “nghệ”.

  d2c94309a1
  cef6b9499c

  Nói về căn nhà thuê đầu tiên của mình, Đỗ Nhật chia sẻ rằng bởi vì là kiểu người ở nhà khá nhiều, đối với cậu bạn căn nhà không chỉ là nơi ở, mà còn là nơi cất giấu nhiều cảm xúc, kỉ niệm của mình. “Nếu một ngày nào đó mình phải chuyển đi, mình sẽ rất tiếc nuối”.

  Chia sẻ về quá trình đi thuê nhà, yếu tố đầu tiên khiến cậu bạn lựa chọn căn duplex này là vì đưa lại cảm giác phù hợp, thoải mái. Bên cạnh đó, Đỗ Nhật cũng tính toán về tiện ích cũng như dịch vụ đi kèm có thuận tiện với tài chính và xứng đáng với mức giá thuê hay không. Chẳng hạn, nếu thuê nhà không nội thất sẽ rẻ hơn nhưng bạn phải tự mình đi mua thêm những món đồ mới trong nhà. Liệu điều đó có phù hợp trong trường hợp bạn là nhân viên văn phòng bận rộn hay sinh viên “lạ nước lạ cái” đến thành phố mới sống hay không. Cậu bạn cũng cho rằng các bạn sinh viên năm nhất nên rủ người có kinh nghiệm đi xem phòng chung, hoặc tìm hiểu kĩ về những vấn đề có thể gặp phải trong lúc tìm nhà thuê.

  450687e31d
  b8545bf704
  32a89acf76

  “Mình nghĩ việc đầu tư vào không gian sống rất quan trọng, nhất là đối với các bạn trẻ. Vì không gian và môi trường sẽ thay đổi tính cách, cũng như thói quen hàng ngày của các bạn. Do vậy, hãy chọn một không gian sống thật tốt”, Đỗ Nhật chia sẻ.

  Lên TP HCM nhập học, cậu bạn thuê căn duplex ở 1 mình: Không gian sống tối giản nhưng vẫn “nghệ” - Ảnh 4.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *