Học sinh Hà Nội xếp chữ ‘có chí thì nên’ trong ngày khai giảng năm học mới

Học sinh trường THCS – THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) gây ấn tượng với màn xếp hình câu tục ngữ “có chí thì nên” và logo của trường. Các em mặc trang phục áo trắng, đội nón được sơn màu đỏ ấn tượng, xếp chữ nổi bật giữa sân trường.

Khoảnh khắc này được đánh giá là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất mùa khai giảng năm nay.

Học sinh Hà Nội xếp chữ 'có chí thì nên' trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Màn xếp chữ độc đáo của học sinh trường THCS – THPT Lương Thế Vinh trong lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

Cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn lại lời trong bức thư của cố nhà giáo Văn Như Cương (nguyên hiệu trưởng nhà trường): “Học không phải chỉ để bố mẹ vui lòng và thầy cô không quở trách. Học trước hết là để cho chính mình. Học để biết, học để làm, học để hòa nhập cộng đồng, học để có chất lượng cuộc sống cao hơn cho mình và cho xã hội. Tóm lại: Học để lập thân và lập nghiệp”.

Học sinh Hà Nội xếp chữ 'có chí thì nên' trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Học sinh Hà Nội xếp chữ 'có chí thì nên' trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Học sinh mặc áo dài, đội nón lá xếp chữ ở sân trường Lương Thế Vinh.

Cố nhà giáo Văn Như Cương cũng từng căn dặn học trò, các em sẽ không đạt được thành công nào trong học tập nếu không chuyên cần và khổ luyện. Hãy dành tuổi thanh xuân, giai đoạn đẹp nhất của cuộc đợi cho học tập. Đừng để phí thời gian trong những cuộc trò chuyện vô bổ, những trò chơi tuy hợp thời nhưng nhảm nhí.

Nữ hiệu phó mong học sinh hãy luôn luôn phân biệt rõ ràng giữa cái đúng và cái sai, cái thiện và cái ác, cái đẹp và cái xấu. Trở thành kẻ đồng lõa với cái sai, cái ác, cái xấu là đánh mất nhân cách của chính mình.

Học sinh Hà Nội xếp chữ 'có chí thì nên' trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng trường THCS – THPT Lương Thế Vinh phát biểu sáng 5/9.

Cô nhắn nhủ thêm, các em vào trường là để phấn đấu, tu dưỡng, học và rèn luyện thành người tử tế. “Muốn đạt được như thế chúng ta chỉ có duy nhất một con đường, đó là dành thời gian nhiều nhất có thể cho học tập”, cô nói và nhấn mạnh, học trò cần phải biết học một cách thông minh và sáng tạo.

Học không chỉ tiếp thu một cách máy móc mà hãy suy nghĩ nhiều hơn những gì thầy cô nói. Đồng thời, người học cần tự hỏi: Tại sao lại như thế? Liệu có thể làm tốt hơn không?

“Năm học mới đến rồi, không chần chừ và chờ đợi, hãy bắt tay vào học tập ngay với tinh thần tràn đầy hứng khởi và một quyết tâm không ngừng nghỉ”, cô Dương nghẹn ngào. Đồng thời khuyên các em dành tuổi thanh xuân đẹp đẽ để học tập, sau này chúng ta sẽ có chất lượng sống tốt nhất.

Học sinh Hà Nội xếp chữ 'có chí thì nên' trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Cùng với việc nhớ về những lời dạy nhà giáo Văn Như Cương – người sáng lập ra trường Lương Thế Vinh, học sinh các khối lớp ở cơ sở Thanh Trì cũng dâng hoa tưởng nhớ cố nhà giáo đáng kính.

Học sinh Hà Nội xếp chữ 'có chí thì nên' trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Các em được khen thưởng tại trường THCS – THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *