Hóa ra con cao không chỉ do bổ sung canxi

“Canxi muốn vận chuyển thì cần có Vitamin D3 để thẩm thấu từ ruột vào máu và tại mạch máu thì cần có Vitamin K2 sẽ kích hoạt Osteocalcin để giúp canxi gắn vào xương. Nếu có vitamin D3 thì canxi vào xương được ít. Còn nếu có vitamin K2 thì canxi sẽ vào xương được tối đa. Như vậy MenaQ7 (Vitamin K2) sẽ giúp vận chuyển canxi được vào nơi cần tới để giúp xương chắc khỏe: trẻ em thì cao lớn, người già thì chống loãng xương. Đồng thời có tác dụng kép là làm sạch canxi tại mạch máu. Hóa ra, con có cao được hay không, không phải chỉ bổ sung canxi là đủ mà còn phải bổ sung MenaQ7 (Vitamin K2)” – Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên chia sẻ trong bài tham luận.

Hoá ra con cao không chỉ do bổ sung canxi - Ảnh 1.

Hoá ra con cao không chỉ do bổ sung canxi

Tuy nhiên, Vitamin K2 không dễ dàng bổ sung qua thức ăn hàng ngày, để có được 180 mcg K2 bạn cần bổ sung 48 quả trứng; 24 lít sữa; 19,2 kg thịt bò. Không ai có thể bổ sung lượng thực phẩm lớn vào trong cơ thể như vậy trong 1 ngày được. Bởi vậy, việc bổ sung qua sản phẩm bổ sung là điều mà nhiều bà mẹ lựa chọn hiện nay.

Hoá ra con cao không chỉ do bổ sung canxi - Ảnh 2.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên chia sẻ tại hội thảo với chủ đề “MenaQ7 với việc phát triển chiều cao của trẻ và sức khỏe xương”.

Cũng trong khuôn khổ của hội thảo, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2023.

Theo PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam hoạt động với mục đích giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất TPCN hiểu thêm về luật pháp về ngành và các chỉ tiêu kinh tế của ngành; tạo ra sự liên kết chặt chẽ trong nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh TPCN, xây dựng thị trường phát triển, trong lĩnh vực chuyên ngành, tư vấn, tổ chức cho các hội viên được hội nhập quốc tế, cung cấp thông tin và tham gia giám định xã hội về chiến lược phát triển ngành TPCN. Hiện nay, Hiệp Hội TPCN Việt Nam đang là thành viên của Hiệp hội Thực phẩm Chức Năng Asean (AAHSA) và thế giới.

Hoá ra con cao không chỉ do bổ sung canxi - Ảnh 3.

GS.TS Lê Văn Truyền và TS. Nguyễn Bá Thủy, trao huy chương vàng và giấy chứng nhận cho các đơn vị.

Được biết, “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” là giải thưởng uy tín của Hiệp hội Thực phẩm chức năng được tổ chức từ năm 2009 đến nay nhằm tôn vinh các sản phẩm có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và khuyến khích việc cải thiện chất lượng, an toàn, tính hiệu quả của các sản phẩm này trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng. Giải thưởng cũng nhằm vinh danh các doanh nghiệp hoạt động tuân thủ pháp luật và nỗ lực nghiên cứu khoa học với mục đích phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Một trong các tiêu chí được Hội đồng chấm điểm đặc biệt quan tâm, đó là chất lượng sản phẩm. Tuy có rất nhiều hồ sơ đăng ký tham gia, nhưng Hội đồng đã chấm điểm và lựa chọn các sản phẩm rất nghiêm túc để chọn ra 10 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Cúp Vàng (cho những sản phẩm 3 lần đạt Huy chương Vàng trở lên) và một số doanh nghiệp đoạt Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng (cho sản phẩm lần đầu tham gia nhưng đủ tiêu chuẩn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *