Diện mạo mới trên tàu chất lượng cao Hà Nội – Đà Nẵng

Sau 3 tháng tiến hành nâng cấp, Tổng công ty Đường sắt (VNR) chính thức khai trương đoàn tàu khách chất lượng cao với lịch trình chạy khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng hàng ngày.

Với các thay đổi về chất lượng, chuyến SE19/SE20 chất lượng cao có nhận diện riêng và gia tăng tính thẩm mỹ để thu hút hành khách.

Diện mạo mới trên tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bản thiết kế khu vực ghế ngồi của tuyến SE19/SE20 (Ảnh: VNR).

Ông Đặng Sỹ Mạnh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam – cho biết đoàn tàu SE19/SE20 sẽ trở thành một trong những giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ mà ngành đường sắt đem đến cho hành khách.

Ngoài ra, tại ga Hà Nội và một số ga lớn như Ninh Bình, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, ngành đường sắt cũng đưa vào khai thác phòng đợi Vip từ ngày 20/10. Vì vậy, người đi tàu SE19/SE20 hoặc một số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng VIP ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng. Cùng với đó, các dịch vụ xe đưa, đón khách tại nhà cũng tiếp tục được triển khai.

Trong thời gian tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hứa hẹn sẽ từng bước nhân rộng trên một số tuyến đường sắt khác.

Tuyến SE19/SE20 sẽ có 28 toa xe thay đổi và chất lượng nội thất mới ở khu vực ghế ngồi, giường nằm, nhà vệ sinh nhằm giúp khách hàng thoải mái hơn trong mỗi chuyến đi.

Diện mạo mới trên tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Một số chi tiết trong khoang tàu được thay đổi.

Điển hình, khu vực giường nằm được thay mới chăn, ga gối và trang trí lại thành vách toa xe. Đồng thời, hệ thống điều hòa bổ sung thêm nút điều chỉnh cửa xả gió để du khách có thể tự điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió theo nhu cầu.

Trong toa hàng ăn, nội thất toa xe tạo không gian mọi người có thể thoải mái ngồi thưởng thức cà phê hay các bữa ăn trên tàu và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bên ngoài. Các toa xe khách được lắp đặt mới bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ ở khoang rửa mặt và buồng vệ sinh, thể hiện sự sang trọng.

Diện mạo mới trên tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng - Ảnh 3.

Phòng ăn của tuyến SE19/SE20 có nhiều cải tiến mới.

Để tăng cao chất lượng dịch vụ, đội ngũ tiếp viên trên tàu bao gồm trưởng tàu, nhân viên phục vụ sẽ là những người có nhiều kinh nghiệm, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Mẫu đồng phục cũng được thiết kế nhận diện riêng cho nhân viên đoàn tàu này.

Diện mạo mới trên tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng - Ảnh 4.

Đội ngũ phục vụ được nhận định sẽ tận tậm chăm sóc các hành khách.

Trong trường hợp hành khách muốn đặt các sản phẩm vùng miền mà đoàn tàu đi qua, có thể áp dụng phương thức chuyển đổi số như dùng điện thoại thông minh quét mã QR.

Về chính sách giá vé, trước mắt, ngành đường sắt vẫn giữ nguyên giá vé như hiện tại. Cụ thể, mức cao nhất của giá vé đầu tuần và cuối tuần lần lượt là 943.000 đồng và 1,046 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *