Đến nhà người khác mà mang theo “3 THỨ” này chứng tỏ EQ thấp, hiểu để ứng xử thông minh, tình cảm thêm khăng khít

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể tránh được những lần viếng thăm, đến nhà bạn bè, họ hàng.

Ai lại không muốn lịch sự đến nhà người khác? Thế nhưng sẽ thật vụng về và “mất điểm”, thậm chí gây phiền hà cho đối phương nếu bạn đến chơi mà mang theo 3 điều này:

1. Những đứa trẻ nghịch ngợm

Hành vi của trẻ nghịch ngợm không chỉ gây rắc rối cho chủ nhà mà còn phá hoại, làm náo loạn trật tự nơi không phải thuộc về chúng, thậm chí còn để lại ấn tượng xấu trong mắt đối phương.

Tuy nói chúng ta nên có lòng bao dung với trẻ nhỏ, nhưng ít ai lại chịu đựng được những lần mất kiểm soát của chúng ngoài bố mẹ.

Là những vị khách có trách nhiệm và lịch sự, chúng ta cần sắp xếp hoạt động riêng cho các con trước khi đến nhà người khác để không gây rắc rối cho đối phương. Đây cũng là một phép tắc hành xử nên chú ý.

Đến nhà người khác mà mang theo "3 THỨ" này chứng tỏ EQ thấp, hiểu để ứng xử thông minh, tình cảm thêm khăng khít - Ảnh 1.

Dưới đây là một vài gợi ý:

– Giao tiếp dạo đầu: Trước khi đến nhà, hãy thăm hỏi trước để hiểu sở thích và nhu cầu của đối phương. Điều này giúp các bố mẹ có thể chuẩn bị trước tinh thần và tạo cho con mình một môi trường, chọn đồ chơi phù hợp.

– Sắp xếp hoạt động: Cung cấp các hoạt động phù hợp theo độ tuổi và sở thích để trẻ có thể vui chơi và duy trì tâm trạng vui vẻ trong suốt chuyến đến chơi nhà. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị cho trẻ một số trò chơi mang tính giáo dục, dụng cụ vẽ hoặc đồ chơi yêu thích để bé có thể vui chơi trong môi trường yên tĩnh.

2. Tâm trạng tiêu cực và thói quen phàn nàn

Đến thăm người khác với tâm trạng tiêu cực và thói quen phàn nàn cũng là dấu hiệu của .

Là khách, bạn phải có một trái tim lạc quan và thân thiện để tạo ra bầu không khí hài hòa. Nếu luôn không vui và thường xuyên phàn nàn, chúng ta sẽ làm cho gia chủ cảm thấy khó chịu, cho dù bạn bè thân thiết đến mấy đi nữa thì “nghe nhiều cũng chán”.

Để thể hiện sự trưởng thành và biết tôn trọng người khác, bạn phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình và rèn luyện cách tạo ra năng lượng tích cực, ít nhất là cũng không nên lan truyền sự tiêu cực.

Khi là khách, nếu có điều gì không ổn xảy ra, chúng ta nên cố gắng thông cảm với chính mình và đặt mình vào hoàn cảnh, khó khăn của chủ nhà. Đừng kể khổ, cũng đừng than vãn và đối mặt với chúng một cách lạc quan. Tập trung hướng đến những sự chia sẻ tích cực, tạo nên bầu không khí vui vẻ.

Đến nhà người khác mà mang theo "3 THỨ" này chứng tỏ EQ thấp, hiểu để ứng xử thông minh, tình cảm thêm khăng khít - Ảnh 2.

3. Những món quà không phù hợp

Tặng quà là một hình thức thể hiện lòng biết ơn, sự tôn trọng, nên lựa chọn những món đồ phù hợp với sở thích của gia chủ. Thật sự rất ngại nếu đối phương không thích món quà của mình. Tuy đa phần họ sẽ không nói ra, nhưng ít nhiều đối phương cũng có vài phần đánh giá về mình.

Vì vậy, tìm hiểu trước sở thích của chủ nhà và lựa chọn những món quà phù hợp với nhu cầu của đối phương là chuyện hoàn toàn nên làm. Đây chính là biểu hiện của EQ cao, chứa đựng sự chân thành và cái tâm của mình.

Đến nhà bạn chơi, chúng ta nên đối mặt chủ nhà với sự tôn trọng, quan tâm và cố gắng tránh ba hành vi trên cùng trí tuệ cảm xúc thấp. Bằng cách này, chúng ta không chỉ có thể tạo nên ấn tượng bản thân là người biết ứng xử, mà còn giúp tình cảm đôi bên khăng khít hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *