Đây là mẹo cho ai thích sạc ô tô điện nhanh mà không muốn chai pin quá nhiều

  Sạc nhanh thường xuyên sẽ gây chai pin xe điện là suy nghĩ mặc định trong tâm trí không ít người dùng loại xe này. Sở dĩ họ nghĩ như vậy là bởi pin điện (nói chung chứ không riêng gì trên xe điện), khi nạp/xả nhanh, sẽ xuống cấp nhanh hơn là nạp/xả ở tốc độ bình thường.

  Để nghiên cứu kỹ hơn vấn đề này, công ty chuyên nghiên cứu và kinh doanh xe điện tới từ Mỹ là Recurring Auto đã thực hiện nghiên cứu của riêng mình bằng cách thu thập dữ liệu của 12.500 xe điện Tesla.

  Số xe trên được lựa chọn với tiêu chí nhất định, đó là chúng hoặc sạc nhanh ít nhất 90% trong tổng thời gian sạc hoặc chỉ sạc nhanh dưới 10% thời gian.

  Kết quả Recurring Auto thu về cho thấy pin 2 phía chai với tốc độ như nhau. Điều này cho thấy hệ thống kiểm soát nhiệt/điện của pin điện (ít nhất là trên xe Tesla) hiện tại là đủ tốt để không gây hư hại pin khi thường xuyên sạc nhanh.

  b02235742e
  0c5d4e9a53

  Tuy nhiên, kết quả này chỉ có được khi người dùng thực hiện sạc đúng cách. Recurring Auto cũng đưa ra một số lời khuyên cho những chủ xe muốn giữ pin lâu chai nhất có thể. Khi vận hành xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (quá lạnh hoặc quá nóng), họ cần làm ấm pin trước khi sạc.

  Ngoài ra, họ cần hạn chế sạc nhanh khi pin còn quá ít hoặc quá nhiều dung lượng vì điện trở ở 2 tình trạng này lớn khiến pin nhanh bị hư hao hơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *