Cường Đô la hay đưa con cùng đi đến nơi này: Khoa học chứng minh đây là nơi dạy trẻ 2 kỹ năng cực quan trọng

Cường Đô la (doanh nhân Nguyễn Quốc Cường) và người mẫu Đàm Thu Trang tổ chức đám cưới vào năm 2019. Sau 4 năm chung sống, Đàm Thu Trang đã hạ sinh cho chồng đại gia 2 thiên thần nhỏ là Suchin và Sutin. Kể từ khi có con, Cường Đô la gia nhập hội những ông bố “cuồng” con. Trang cá nhân của anh luôn tràn ngập những khoảnh khắc vui vẻ cùng các con.

Mỗi lúc rảnh rỗi, Cường Đô la lại là người đàn ông của gia đình, làm những công việc thường nhật như cho con ăn, nấu ăn cùng con, đưa các con đi bơi, đọc truyện cho con… Trong đó, có một hoạt động được ông bố nổi tiếng này chia sẻ đó chính là đưa con đi siêu thị. Hình ảnh Suchin ngồi trên xe đẩy được bố đưa dạo quanh khắp siêu thị, giới thiệu một số hàng hóa khiến người hâm mộ thích thú.

Trên thực tế, đi siêu thị không chỉ giúp trẻ thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú mà còn rất có lợi cho việc phát triển các kỹ năng.

Trong siêu thị có rất nhiều người, màu sắc sặc sỡ và ồn ào. Đây đều là cơ hội để trẻ rèn luyện giác quan, cả thị giác, thính giác và xúc giác. Trẻ phải đi vòng quanh đám đông, rẽ trái, rẽ phải, giúp rèn luyện cơ chế phối hợp của cơ thể. Nhân tiện, trẻ có thể tìm hiểu về các loại trái cây và rau củ, về màu sắc, hình dạng, nhiệt độ, giúp trẻ nâng cao kiến thức và hiểu biết.

Bạn mua hàng, trẻ tìm hiểu và biết nhiều điều mới về thế giới xung quanh, luyện nói, làm giàu vốn từ hơn, luyện sự chú ý và trí nhớ. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến chính là giúp trẻ phát triển kỹ năng tài chính và hiểu biết thêm những quy tắc xã hội, có kỹ năng ứng xử, giao tiếp.

Cường Đô la hay đưa con cùng đi đến nơi này: Khoa học chứng minh đây là nơi dạy trẻ 2 kỹ năng cực quan trọng - Ảnh 1.

Cường Đô La đưa con đi siêu thị

Phát triển kỹ năng tài chính

Hoạt động ở siêu thị cho trẻ hiểu đơn giản về khái niệm “tiền”, các mệnh giá khác nhau, đồng thời trẻ biết muốn mua một thứ gì đó thì phải đổi bằng tiền chứ không phải tự do lấy đi.

Hãy để con bạn lập danh sách trước khi đi siêu thị để mua sắm, điều này có thể rèn luyện thói quen tốt là làm mọi việc một cách có tổ chức. Đừng bỏ qua cơ hội dạy trẻ tiêu tiền một cách có kiểm soát. Khi đi siêu thị, trẻ có thể dễ dàng thích một món nào đó, muốn mua về nhà. Lúc này, hãy nói với trẻ rằng mặt hàng này không có trong danh sách mua sắm, nếu mua sẽ vượt quá ngân sách. Hãy thấm nhuần một số khái niệm quản lý tài chính cho trẻ.

Việc thanh toán trong siêu thị tương đối đơn giản, vì vậy bạn cũng có thể giao nhiệm vụ này cho con mình.

Dạy trẻ những quy tắc xã hội

Khi con lớn hơn, khi đi mua sắm, hãy để con tự đẩy xe hàng, tự tìm sản phẩm và so sánh giá cả. Với những món đồ không mua, cha mẹ cần hướng dẫn con xếp ngay ngắn theo đúng vị trí ban đầu, tránh để lại lộn xộn. Khi đẩy xe đẩy hàng, hãy nói với con: Lối đi nhỏ trong siêu thị là đường đi, khách hàng là người đi bộ và xe đẩy hàng là ô tô. Mặc dù siêu thị không có đèn giao thông nhưng mọi người phải tuân thủ luật lệ và lịch sự khi đi lại, nếu không ai nấy đều sẽ chen chúc và “giao thông” sẽ bị tê liệt.

Ngoài ra, khi đợi thanh toán, hãy dặn con phải xếp hàng lịch sự và không quên nói lời cảm ơn với người bán. Đây là phép tắc xã giao tối thiểu mà con cần được rèn luyện ngay khi còn nhỏ.

Có rất nhiều người đông đúc bên trong siêu thị, bạn nên dạy con cách bảo quản cẩn thận đồ đạc của mình. Ví dụ, tốt nhất nên treo túi trước ngực, đừng để tiền mặt, điện thoại di động vào túi quá nông. Một khi trẻ phát triển được cảm giác an toàn trong siêu thị, chúng sẽ tự nhiên thận trọng hơn với thế giới bên ngoài.

Giáo dục thực sự có ý nghĩa không chỉ là dạy cho trẻ những kiến thức trong sách vở mà còn là để trẻ hiểu được những nguyên lý sống trong thực tiễn, để trẻ được tiếp xúc và hiểu cuộc sống ngay từ khi còn nhỏ. Đi siêu thị là một trong những cơ hội để bạn trau dồi sự phát triển toàn diện cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *