Câu đố: Hai người đứng bắt tay nhau, chạm trán chạm đầu mà chẳng chạm chân – Là gì?

Có rất nhiều câu đố mẹo, đố vui vô cùng hại não nhưng cũng không kém phần hài hước để bạn có thể thử tài IQ, cũng như có được những giây phút thoải mái, thư giãn nhất.

Chẳng hạn với câu hỏi đoán từ sau đây:

Hai người đứng bắt tay nhau, chạm trán chạm đầu mà chẳng chạm chân – Là gì?

Bật mí, đây là một câu đố chữ, cho nên bạn đừng cố tưởng tượng ra “hai anh” nào có tư thế bắt tay nhau kỳ quặc vậy nhé. Trong kho tàng tiếng Việt, liệu bạn có đủ tinh tế để nhận ra chữ cái nào sở hữu những đặc điểm độc đáo này?

Đáp án chính là chữ A. “Hai anh” ở đây chính là nhắc tới hai nét cao hai bên của chữ A, nét ngang giống như hành động “bắt tay nhau”, dù chạm đầu nhưng phần chân thì xa cách.

Câu đố: Hai người đứng bắt tay nhau, chạm trán chạm đầu mà chẳng chạm chân - Là gì? - Ảnh 1.

“A” là chữ đầu tiên trong bảng chữ cái. Ngoài ra, trong tiếng Việt, “a” còn được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau. Đó là tên gọi của nông cụ gồm 2 lưỡi cắt tra vào cán dài, để cắt cỏ hay gặt lúa. “A” chỉ hành động xấn vào, xông vào (a vào giật cho bằng được). Ở vị trí trợ từ, “a” là từ biểu thị ý hỏi, hơi lấy làm lạ hoặc hơi mỉa mai (Bây giờ mới đi a? Thật thế a?). Là cảm từ, “a” là tiếng thốt ra biểu lộ sự vui mừng, ngạc nhiên hoặc sực nhớ điều gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *