Cậu bé thi tiếng Anh không nổi 1 điểm nhưng danh tính của bố em mới là điều khiến dân tình cười chảy nước mắt

Trong suy nghĩ của nhiều người, những đứa trẻ con lai luôn có lợi thế hơn về mặt ngoại ngữ. Bởi ngay từ nhỏ, trẻ đã được tiếp xúc với ngôn ngữ của cả bố và mẹ. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào là con lại cũng sẽ giỏi ngoại ngữ. Chẳng hạn như một cậu bé ở Trung Quốc trong câu chuyện dưới đây!

Theo đó, một ông bố người Anh, hiện là blogger, đang sinh sống ở Trung Quốc, có vợ là người Trung Quốc đã chia sẻ lại câu chuyện dở khóc dở cười của mình. Vợ chồng anh này có một cậu con trai đang học cấp 1. Dù có bố là người Anh nhưng oái oăm thay, cậu con trai thi tiếng Anh lại được 7/100 điểm (nếu quy đổi sang thang điểm 10 thì cậu bé chỉ được 0,7 điểm, chưa nổi 1 điểm).

Chính điều này đã khiến ông bố sốc nặng. Anh quyết định dành thời gian buổi tối, kèm thêm tiếng Anh cho cậu con trai 7 tuổi nhưng tình hình vẫn không hề khá khẩm hơn. Trong clip được ông bố chia sẻ lên mạng xã hội, không ít lần anh nhăn mặt, ôm trán tỏ ra bất lực vì dạy mãi mà con không nhớ được từ vựng.

Cuối cùng, anh thốt lên: “Tôi tức quá!”.

Cậu bé thi tiếng Anh không nổi 1 điểm nhưng danh tính của bố em mới là điều khiến dân tình cười chảy nước mắt- Ảnh 1.

Ông bố bất lực khi dạy con học tiếng Anh

Cậu bé thi tiếng Anh không nổi 1 điểm nhưng danh tính của bố em mới là điều khiến dân tình cười chảy nước mắt- Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng sau khi biết đến câu chuyện của ông bố này đã không thể nhịn cười. Một số người để lại bình luận: “Tôi biết việc cười là không nên, nhưng thực sự buồn cười quá đi mất”; “đây có phải là ví dụ thực tế nhất của câu “Bụt chùa nhà không thiêng” không?”;…

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, không phải cứ có bố mẹ là người Anh thì trẻ sẽ chắc chắn học giỏi tiếng Anh. Điều này chỉ giúp trẻ có lợi thế nhất định trong việc học tiếng Anh, còn trong kỳ thi thì chưa chắc. Có lẽ sau này, đứa trẻ vẫn có thể nói thông thạo được nhưng để đạt điểm thi cao thì còn phải dựa vào các yếu tố khác như ngữ pháp,… Chẳng hạn, nhiều đứa trẻ nói tốt nhưng làm Văn, làm đề kiểm tra ngữ pháp vẫn kém là chuyện bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *