Cấp phép nhập khẩu 15.000 lọ thuốc điều trị tay chân miệng

Quyết định này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị đặc biệt của cơ sở khám chữa bệnh đối với bệnh này. Hiện nay, hơn 8.200 lọ thuốc đã được nhập khẩu về Việt Nam và cung ứng cho các cơ sở điều trị. Dự kiến cuối tháng 11 sẽ tiếp tục nhập khẩu 2.000 lọ thuốc về Việt Nam.

Trong những tháng cuối năm nay, các thuốc Immuno Globulin đã được cấp giấy đăng ký lưu hành cũng sẽ được tiếp tục nhập khẩu về Việt Nam.

Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, nguồn cung đầu vào hiện không thiếu, nhưng vẫn còn những đơn vị điều trị và địa phương chưa chủ động trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch dự trữ, mua sắm, tiếp nhận thuốc phù hợp với thực tế để đảm bảo đủ thuốc phục vụ công tác chuyên môn, khám chữa bệnh, điều trị cho người bệnh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước ghi nhận 100.210 trường hợp mắc tay chân miệng; 22 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2022 (52.296/3) số mắc tăng 91,6%, tử vong tăng 19 trường hợp.

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do nhóm virus đường ruột Enterovirus gây nên, trong đó tuýp EV71 gây nhiều biến chứng nguy hiểm viêm não, viêm màng não, viêm phổi, viêm cơ tim và có thể dẫn đến tử vong.

Cấp phép nhập khẩu 15.000 lọ thuốc điều trị tay chân miệng - Ảnh 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *