Cả TikTok dự đám cưới online: “Cưới xin cả nước biết, cô dâu chú rể biết, mà gia đình 2 bên không biết gì”

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện trào lưu đu trend “tổ chức đám cưới cho các bé mầm non”. Trong video, tất cả các con sẽ được tham gia một tiệc cưới y như ngoài đời thật, trong đó 1 nam, 1 nữ đóng vai cô dâu, chú rể, các thành viên còn lại chia nhau các vai như bố mẹ cô dâu, họ hàng nội ngoại, nam thanh nữ tú bê tráp, người tới ăn cỗ…

Các cô giáo bày biện, trang trí background như một đám cưới thật. Sau đó, các nghi lễ như đón dâu, bố mẹ trao vàng cho cô dâu, chú rể, phát biểu trước các vị quan khách… được diễn ra rất đầy đủ. Theo dõi loạt clip có thể thấy các em bé tỏ ra khá hào hứng, vui vẻ, làm theo từng bước cô giáo đưa ra.

Cả TikTok dự đám cưới online. Nguồn: Tiktok ledieulinhh

Nhìn những khuôn mặt ngây thơ, vô tư khiến ai cũng cảm thấy các con thật đáng yêu, chẳng cần diễn nhiều mà clip cũng đã viral khắp MXH rồi. Nhiều mẹ rủ nhau chia sẻ rầm rộ đoạn clip vì rất thích ý tưởng này, cho rằng đây là một màn hóa trang cũng giống những truyện cổ tích, như nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn hay công chúa tóc mây, kết truyện luôn là một đám cưới hạnh phúc của 2 nhân vật chính.

Đám cưới mầm non xôn xao TikTok, người thấy hài hước, người bất bình hỏi "đã xin phép bố mẹ chưa?" - Ảnh 3.

Nhiều người cảm thấy hài hước, thi nhau chia sẻ clip rầm rộ.

Cả TikTok dự đám cưới online: "Cưới xin cả nước biết, cô dâu chú rể biết, mà gia đình 2 bên không biết gì" - Ảnh 3.

Cả TikTok dự đám cưới online: "Cưới xin cả nước biết, cô dâu chú rể biết, mà gia đình 2 bên không biết gì" - Ảnh 4.

Cả TikTok dự đám cưới online: "Cưới xin cả nước biết, cô dâu chú rể biết, mà gia đình 2 bên không biết gì" - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, không ít phụ huynh tỏ ra bất bình vì các bé còn quá nhỏ, có rất nhiều hình thức hóa trang hay nhập vai mà không cần phải làm một đám cưới rình rang như thế này.

Đám cưới mầm non xôn xao TikTok, người thấy hài hước, người bất bình hỏi "đã xin phép bố mẹ chưa?" - Ảnh 4.

Một số người phản đối việc cho trẻ mầm non hóa trang thành cô dâu, chú rể như vậy.

Ở các lớp học mầm non, trẻ được tham gia khá nhiều hoạt động mang tính giáo dục. Việc hóa trang, nhập vai các nhân vật trong câu chuyện nào đó giúp con được học kiến thức một cách trực quan, học đi đôi với hành. Đa số mọi người đều đồng tình rằng mọi hoạt động như trên cần được gửi đến các bậc phụ huynh trước khi tổ chức, đồng thời tham khảo ý kiến của các bậc cha mẹ về việc chia sẻ clip rầm rộ trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *