Bức ảnh ngày nhập học của 1 tân sinh viên khiến cộng đồng mạng chia 2 phe tranh cãi

Kỳ thi tuyển sinh đại học Cao khảo (Gaokao) ở Trung Quốc đã kết thúc được một thời gian và hiện tại là khoảng thời gian các tân sinh viên ở nước này bắt đầu nhập học. Mới đây, Đại học Chiết Giang, một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc tổ chức lễ chào mừng tân sinh viên.

Được biết, ký túc xá của trường này có 6 tầng nhưng không có thang máy và sinh viên phải đi bộ. Với những sinh viên ở tầng cao thì việc vận chuyển đồ đạc vào ký túc xá có đôi chút khó khăn, vất vả hơn. Theo đó, bức ảnh chụp lại cảnh một người cha khuân vác vali nặng cho con trai lên tầng 6 ký túc xá Đại học Chiết Giang bất ngờ gây bão mạng xã hội.

Trong ảnh người cha tuy phải khuân vác nặng nhưng lại cười tươi rói, đôi mắt ánh lên niềm tự hào và hạnh phúc vì con trai thi đỗ trường xịn. Trong suốt quá trình khuân đồ cho con trai, nụ cười của người cha không hề khép lại. Khoảnh khắc hạnh phúc này khiến cộng đồng mạng đua nhau bình luận, bàn tán. Nhiều người để lại bình luận như: “Nếu con tôi mà thi đỗ Đại học Chiết Giang, tôi khuân vali lên 60 tầng cũng được”, “nhìn ông ấy tự hào chưa kìa”…

Bức ảnh ngày nhập học của một tân sinh viên khiến cộng đồng mạng chia 2 phe tranh cãi - Ảnh 1.

Bức ảnh gây tranh cãi.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến tranh cãi xung quanh bức ảnh. Một số cư dân mạng cho rằng, cậu con trai nên cùng bố khuân chiếc vali đó, thay vì để bố khuân nặng một mình như vậy. Các bình luận về điều này như sau: “Biết là học sinh phải ôn thi mệt mỏi, rất nỗ lực thì mới có thể thi đỗ đại học tốt, nhưng cũng không thể để bố lớn tuổi rồi khuân vác như thế”; “ông bố có hơi chiều con quá không nhỉ? Cậu con trai có khuân phụ bố không thế?”, “nếu là con gái thì không sao, nhưng là con trai thì nên khuân phụ bố chứ nhỉ?”…

Tuy nhiên, nhiều người đã liên tiếng bảo vệ gia đình này. Không ít người cho rằng, không thể vì một vài bức ảnh mà quy kết người con trai không phụ giúp bố chuyển đồ. Bên cạnh đó, người cha cũng không hề tủi thân, buồn bã mà đang rất vui sướng, hạnh phúc vì con cái. “Đứa trẻ vừa thi đỗ đại học, vừa trải qua một cuộc đua khốc liệt, chúng ta nên chúc mừng thành tích học tập của em ấy, thay vì “bới lông tìm vết”, làm tổn thương gia đình họ như vậy”, một cư dân mạng để lại ý kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *