Bức ảnh hài hước đang được chia sẻ chóng mặt trong ngày khai giảng 5/9: Cậu bé ngủ ngon trên thùng xe

Sáng nay (5/9/2023), khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước chính thức bước vào năm học 2023 – 2024. Đây là năm học thứ tư thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tại Hà Nội, hơn 2,2 triệu học sinh đã hân hoan tới các điểm trường để dự Lễ khai giảng năm học mới. Rất nhiều những khoảnh khắc vui tươi, đáng yêu của học sinh các cấp học được ghi lại.

Theo đó, một bức ảnh vô cùng hài hước đã được người đi đường tình cờ chụp lại, chia sẻ trên mạng xã hội và trở nên “hót hòn họt”. Trong ảnh, một cậu bé (không rõ tiểu học hay THCS) ngồi ngủ trên chiếc ghế xếp, đặt trong thùng xe ba gác. Không rõ, chiếc xe này của gia đình em hay là do bố mẹ em thuê để chở con đến trường dự lễ khai giảng nhưng dáng nằm thoải mái của cậu nhóc này khiến ai cũng phì cười vì trông như đang ngồi ghế xếp ngoài bãi biển vậy.

Đến mức, người tình cờ chụp được bức ảnh cũng cho rằng: “Ngồi Rolls-Royce có khi không oai bằng cậu nhóc này”. Nhiều cư dân mạng khác cũng để lại loạt bình luận hài hước như: “Trông như đang đi nghỉ dưỡng”, “ngồi siêu xe cũng chỉ oai đến như này là cùng”, “dáng ngồi của Chủ tịch tương lai”,…

Bức ảnh hài hước đang được chia sẻ chóng mặt trong ngày khai giảng 5/9: Cậu bé ngủ ngon trên thùng xe - Ảnh 1.

Bức ảnh đang được chia sẻ chóng mặt

Năm nay, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại các trường tổ chức ngắn gọn, kéo dài không quá 60 phút và lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp. Chương trình của buổi lễ được thực hiện thống nhất tại tất cả các trường học trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút.

Năm học 2023 – 2024 là một năm với lượng công việc nhiều, tầm quan trọng lớn, chất lượng công việc có tác động lớn tới chất lượng đổi mới giáo dục phổ thông. Bên cạnh việc tiếp tục rà soát, triển khai các lớp đã thực hiện theo chương trình mới, ngành giáo dục tập trung triển khai mới với các lớp 4,8,11, và chuẩn bị điều kiện triển khai các lớp cuối cấp 5,9,12.

Việc chuẩn bị sách giáo khoa cho các năm cuối cấp 5-9-12 có yêu cầu, đòi hỏi đặc biệt hơn bởi đây là các lớp cuối cấp và cũng là cuối cùng của giai đoạn triển khai triển khai cuốn chiếu chương trình GDPT 2018.

Bên cạnh nhiệm vụ đổi mới giáo dục phổ thông, nhiều vấn đề, nhiệm vụ quan trọng khác cũng sẽ được ngành Giáo dục triển khai trong năm học mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *