Bữa sáng đậm đà với Bún rang

Nếu đã chán với những bát phở bò, những tô cơm rang, những bát miến gà thì bạn có thể ăn sáng với tô bún rang đặc biệt như thế này vừa giúp đổi gió cho bữa sáng mà vẫn đảm bảo bữa sáng đầy đủ chất cho các thành viên gia đình.

Bạn có thể ăn kèm tô bún rang nóng hổi này với đĩa ra sống mát lành. Như vậy bạn sẽ có bữa sáng rất thanh mà vẫn được ăn nhiều rau.

Chưa kể, thực hiện bữa sáng này khá đơn giản và không làm mất nhiều thời gian của các chị em đâu. Chỉ cần dành ra 15 phút chuẩn bị là bạn đã có thể có bữa sáng ngon miệng và dễ ăn cho cả nhà rồi. Nếu muốn, bạn có thể cho cả ăn bữa sáng với bún rang 1 hoặc 2 lần/tuần nhé.

Ảnh minh họaNếu đã chán với những bát phở bò, những tô cơm rang, những bát miến gà thì bạn có thể ăn sáng với tô bún rang đặc biệt như thế này vừa giúp đổi gió cho bữa sáng mà vẫn đảm bảo bữa sáng đầy đủ chất


Để làm món bún rang, bạn hãy chần bún qua với nước sôi để đảm bảo những sợi bún không dính và giảm được độ chua cho tô bún.

Ngoài ra, để ăn kèm với bún, bạn hãy mua một ít rau sống như rau mùi, xà lách, húng quế… từ chiều hôm trước rồi để chúng trong tủ lạnh nhé.

Nguyên liệu:

– 2 lạng bún rối

– 3 chén nước

– 1 củ hành đỏ nhỏ, xắt nhỏ

– 3/4 đĩa rau quả tự chọn (cà rốt, đậu Hà Lan, đậu, ngô, cà chua…)

Ảnh minh họaĐể làm món bún rang, bạn hãy chần bún qua với nước sôi để đảm bảo những sợi bún không dính và giảm được độ chua cho tô bún.

– 2 quả ớt xanh

– 1 vài miếng gừng đã được thái nhỏ

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1/4 muỗng cafe hạt mù tạt

– Một vài cà ri lá (tùy chọn)

– Một mớ rau mùi thái nhỏ để trang trí (hoặc loại rau tùy chọn)

Những bước thực hiện

1. Rang bún vừa được chần qua với nước nóng trong một cái xoong hoặc chảo cho đến khi những sợi bún đã khô và có màu vàng nâu.

Ảnh minh họaRang bún vừa được chần qua với nước nóng trong một cái xoong hoặc chảo cho đến khi những sợi bún đã khô và có màu vàng nâu


Quá trình rang bún này sẽ mất khoảng 4-5 phút nhưng bạn nên giữ lửa nhỏ và khuấy chúng thường xuyên. Nếu không chúng sẽ được rang không đều và có màu nâu sẫm một bên hoặc bị cháy. Đặt xoong bún vừa rang sang một bên sau khi thực hiện xong.

2. Đun nóng dầu trong một chiếc chảo. Thêm hạt mù tạt, lá cà ri, ớt xanh vào chảo dầu nóng. Khi các hạt mù tạt đã thoảng mùi thơm, bạn cho thêm hành tây đã được xắt nhỏ xào tiếp.

Khi hành tây chín và có màu trong suốt, bạn cho thêm gừng và các loại rau còn lại vào trộn đều. Quá trình trộn này cho tới khi rau mềm mất khoảng 6-8 phút. Cho thêm một chút nước nếu bạn thấy cần thiết phải bổ sung.

Ảnh minh họaĐun nóng dầu trong một chiếc chảo. Thêm hạt mù tạt, lá cà ri, ớt xanh vào chảo dầu nóng. Khi các hạt mù tạt đã thoảng mùi thơm, bạn cho thêm hành tây, các loại rau vào xào


3. Khi các loại rau được nấu chín, bạn hãy thêm chút nước và một chút muối gia vị sao cho vừa ăn và đun sôi.

Khi nước đã đun sôi, bạn nhúng bún rang vào trong đó và khuấy liên tục sao cho chúng không thành cục hoặc thành búi. Hãy để mở vung chảo cho đến khi bún đã chín và chả không còn nước.

4. Bắc ra khỏi bếp và xúc bún rang ra một chiếc bát tô. Sau đó rắc thêm vài lá mùi lên trên và ăn nóng với tương ớt cùng giấm tỏi nhé.

Ảnh minh họaBắc ra khỏi bếp và xúc bún rang ra một chiếc bát tô. Sau đó rắc thêm vài lá mùi lên trên và ăn nóng với tương ớt cùng giấm tỏi nhé


5. Bạn có thể ăn kèm tô bún rang nóng hổi này với đĩa ra sống mát lành. Như vậy bạn sẽ có bữa sáng rất thanh mà vẫn được ăn nhiều rau.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *