Biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi

Dù đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ làm đẹp tại các cơ sở không có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng số trường hợp bị hỏng mũi vẫn chưa dừng.

Sau khi xem quảng cáo và tìm đến một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội, người phụ nữ 35 tuổi đã chấp nhận chi phí 40 triệu đồng để . Tuy nhiên hết bị viêm đến lệch, chị quay lại sửa tới 4 lần nhưng vẫn không khỏi, khi vào Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương khám, mũi đã có hiện tượng nhiễm trùng.

Biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng mũi - Ảnh 1.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 250.000 người phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó 25.000 – 35.000 ca gặp biến chứng.

Tại đây, các bác sĩ đã điều trị cho nhiều trường hợp tương tự. Cũng vì theo trào lưu nâng mũi cho hợp phong thủy được các spa quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều người không biết rằng một số cơ sở thẩm mỹ chỉ được làm thủ thuật như xăm lông mày, môi… mà không được phép làm phẫu thuật xâm lấn như nâng mũi, cắt mí.

“Cấu trúc ở vùng mũi bị tiêu đi thì việc tạo hình lại chỉ ở chừng mực nhất định. Đặc biệt một số bệnh nhân khi đến với chúng tôi, cánh mũi, sẹo co rúm lại, làm hẹp đường thở của bệnh nhân, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống”, PGS. TS. Bác sĩ Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, cho biết.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 250.000 người phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó 25.000 – 35.000 ca gặp biến chứng, chiếm tỷ lệ 14%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *