Bài tập tính số viên bi lớp 3 khiến phụ huynh cảm thán: Tôi là cử nhân cũng bó tay

Có những bài Toán tréo ngoe đến mức ngay cả người lớn cũng lắc đầu. Chẳng hạn, bài tập Toán của học sinh lớp ba được một người dùng trên Reddit (trang web mạng xã hội và diễn đàn lớn) chia sẻ sau đây. Được biết, một bà mẹ tên Dusty Sappington đã đăng bức ảnh một phần bài tập về nhà của cô con gái Izzy 8 tuổi.

Sappington đã khoanh tròn một câu hỏi với nội dung: “Janell có 15 viên bi. Cô bé đã mất đi một số trong đó. Hỏi bây giờ Janell có bao nhiêu viên bi?”.

Bài tập tính số viên bi lớp 3 khiến phụ huynh cảm thán: Tôi là cử nhân cũng bó tay - Ảnh 1.

Bài Toán khiến cả học sinh và phụ huynh bó tay

Câu trả lời của Izzy là một dấu chấm hỏi.

Sappington nói với HuffPost rằng con gái cô mắc chứng khó đọc và đang theo học tại một trường tư thục có các lớp học chuyên về khuyết tật học tập. Sau khi đăng bức ảnh lên Reddit, cô nói thêm: “Nếu ai đó có thể trả lời đúng câu này, con tôi sẽ làm xong bài tập về nhà”. Đồng thời cho biết bài tập này không có hướng dẫn bổ sung hoặc các câu hỏi trắc nghiệm.

“Tôi chưa tìm ra câu trả lời nhưng hy vọng sớm được nhìn thấy bài viết được chấm điểm của con. Thành thật mà nói, tôi không chắc liệu nó bị in nhầm hay đây là một câu hỏi để kiểm tra kiến thức về khái niệm nhỏ hơn và lớn hơn mà con đã đề cập đến trước đây”, bà mẹ nói.

Một số cư dân mạng hài hước đưa ra đáp án: “Phụ huynh có thể hướng dẫn con ghi là: Janell tạm thời mất trí nhớ”; “Tôi nghĩ đáp án ở đây là 15 – x, còn x bao nhiêu thì để giáo viên tự tính”; “Đây mà là Toán lớp 3, tôi là cử nhân còn bó tay đó”…

Người mẹ cho biết cô đăng câu hỏi lên Reddit chủ yếu để giải trí: “Là mẹ của một học sinh lớp ba và một học sinh lớp năm, tôi thấy rất nhiều bài tập về nhà trong những năm qua có nội dung vô lý, khiến phụ huynh chỉ biết gãi đầu, giơ tay xin hàng. Có lẽ đây là dấu hiệu cho thấy nên tăng lương giáo viên” , Sappington hài hước nói.

Bạn có nghĩ ra được đáp án cho câu hỏi Toán tiểu học này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *