5 bí quyết giúp phụ nữ ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’

5 bí quyết giúp phụ nữ

Kết hợp việc chăm sóc bản thân vào lịch trình bận rộn của bạn chính là sự sáng tạo đột phá. (Ảnh: ITN).

Ngày nay, phụ nữ rất dễ bị kiệt sức bởi trách nhiệm với gia đình và nghĩa vụ với công việc. Đôi khi, lịch trình bận rộn cản trở việc chăm sóc bản thân, nhưng để điều đó xảy ra thực sự có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Nói cách khác, bỏ bê chăm sóc bản thân sẽ gây ra những hậu quả thực sự cho tâm trí, cơ thể và thậm chí cả cuộc sống nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn không ưu tiên sức khỏe của mình, nó sẽ biểu hiện thành những vấn đề lớn hơn.

Kết hợp việc chăm sóc bản thân vào lịch trình bận rộn của bạn chính là sự sáng tạo đột phá. Khi bạn tìm ra những cách dễ dàng để chăm sóc cho sức khỏe tổng thể của mình thì đó dường như không phải là một công việc tốn nhiều thời gian nữa.

Dưới đây là một số ý tưởng giúp phụ nữ bận rộn cân bằng được việc nhà và chăm sóc sức khỏe bản thân để hoàn thành công việc.

Yêu cầu giúp đỡ

Những phụ nữ có tư duy nghề nghiệp không phải lúc nào cũng tận dụng được tất cả các nguồn lực mà họ có bởi vì họ không biết hết về chúng, không tin tưởng người khác sẽ làm những công việc có chất lượng hoặc đơn giản là quá sợ hãi khi nhờ cậy.

Nhưng, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tự chăm sóc bản thân là học cách xác định khi nào bạn có quá nhiều việc phải làm và đã đến lúc cần đến sự hỗ trợ.

Phương pháp suy nghĩ này nên được áp dụng vào cả công việc và cuộc sống gia đình của bạn. Bạn cần thêm vốn để đưa hoạt động kinh doanh của mình lên một tầm cao mới nhưng bản thân không đủ khả năng đầu tư? Hãy xem xét một trong hàng chục khoản vay kinh doanh nhỏ dành cho phụ nữ.

Bạn cần thêm một giờ vào buổi sáng để tập thể dục trước khi đến văn phòng? Hãy nhờ bạn đời của bạn và thay phiên nhau chuẩn bị cho bọn trẻ đến trường vài lần một tuần.

Thực tế, yêu cầu giúp đỡ không làm bạn trở nên yếu đuối, nó cho thấy bạn biết cách duy trì một danh sách việc cần làm có quy mô lành mạnh để giữ cho bản thân không bị kiệt sức.

Yêu chiều bản thân

5 bí quyết giúp phụ nữ

Ăn uống đầy đủ và chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng của bạn là một khía cạnh cơ bản của việc tự chăm sóc bản thân. Nhưng ăn uống đúng cách không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt khi bạn có cuộc sống bận rộn.

Hãy đặt ra mục tiêu một hoặc hai bữa ăn trong tuần mà bạn có thể đổi khẩu vị. Bất cứ khi nào bạn quá mệt mỏi, hãy nghĩ xem mình muốn ăn gì. Đó có thể là món salad chứa đầy nông sản sạch hoặc một bữa ăn nhanh mà bạn có thể tự làm.

Chỉ cần đảm bảo rằng, bữa ăn của bạn đơn giản và được làm từ các nguyên liệu như trái cây và rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo và protein nạc.

Việc chuẩn bị sẵn bữa ăn sẽ giúp bạn loại bỏ sự căng thẳng khi phải cố gắng tìm hiểu xem mình muốn ăn gì để có thể nạp năng lượng.

Tìm đến thói quen chữa lành

Thường xuyên chơi với thú cưng và tập thể dục. Kết hợp cả hai điều này đã được chứng minh là làm giảm đáng kể chứng lo âu.

Thiền

Chúng ta thường bỏ bê việc chăm sóc bản thân vì thiếu nhận thức về… bản thân. Dành thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn để lắng nghe bản thân và tìm ra những gì bạn cần là chìa khóa để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn.

Thiền là cách tốt nhất để khai thác trực giác và thực sự lắng nghe chính mình. Một số người thành công nhất trên thế giới coi thiền là một công cụ quan trọng trong thói quen hàng ngày của họ.

Hãy thử thiết lập một khu vực trong nhà (hoặc thậm chí văn phòng của bạn) nơi bạn có thể ngồi yên tĩnh và thực sự tập trung vào việc luyện tập.

Uống đủ nước

5 bí quyết giúp phụ nữ

Mất nước có thể dẫn đến các biến chứng y tế nghiêm trọng, bao gồm mệt mỏi, đau khớp, tăng cân, đau đầu, huyết áp cao và bệnh thận.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng mang theo nước bên mình khi phải chạy quá nhiều công việc hoặc di chuyển từ điểm này sang điểm khác, nhưng bạn có thể tăng cường lượng nước trong cơ thể bằng cách bổ sung nhiều thực phẩm giàu nước hơn vào các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ của mình.

Dưa chuột, dâu tây, bông cải xanh, cà rốt, cà chua và dưa hấu đều là những gợi ý tuyệt vời về thực phẩm giúp hydrat hóa.

Người phụ nữ hiện đại có tất cả mọi thứ, trừ thời gian. Bạn có thể cảm thấy khó chăm sóc bản thân với một lịch trình bận rộn, nhưng việc bỏ bê bản thân sẽ gây ra những vấn đề lớn về sau. Vậy nên, hãy luôn sáng tạo để thiết lập những cách thú vị và dễ dàng để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe – tài sản quý giá nhất của bạn.

Theo gaiam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *